Home / Sức khoẻ & làm đẹp / Những thắc mắc của phụ nữ về vùng kín

Những thắc mắc của phụ nữ về vùng kín

Những thắc mắc của phụ nữ về vùng kín

Có lẽ bộ phận sinh dục từ khi sinh ra đã có hầu hết chị em phụ nữ đều giống nhau về những đặc điểm chung. Đặc vùng nhạy cảm nên cần được sự quan tâm chăm sóc đặc biệt từ bạn để tránh bệnh, rất dễ bị bênh liên quan đến đường sinh dục ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản cũng như đời sống tình dục sau này. Sau đây một số giải đáp những thắc mắc của phụ nữ về vùng kín

Lúc mang thai bạn quan hệ tình dục có an toàn không?-Những thắc mắc của phụ nữ về vùng kín

Trong suốt thời gian mang thai bạn hoàn toàn có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên trong thời gian đầu mang thai thì lượng hormone tăng cao nên khiến chị em phụ nữ ham muốn chuyện ấy hơn bình thường. Nếu bình thường không biểu hiện nghén hay mệt mỏi bạn vẫn có thể quan hệ tình dục một cách bình thường. Tuy nhiên khi mang thai bạn cần chú ý nên nhẹ nhàng đặc biệt là khi thai lớn, nếu hiện tượng như chảy máu, đau bụng bạn cần đi khám và nên tránh quan hệ tình dục hay lựa chọn những tư thế quan hệ nhẹ nhàng tránh gây ảnh hưởng tới thai nhi.

 

Vùng kín có mùi gì không?

Bình thường nếu vùng kín sẽ có chút mùi những rất tự nhiên không tới mức khó chịu. Do đây vùng rất dễ nhiễm khuẩn do đi vệ sinh, âm ướt, khi chị em tới tháng nếu không vệ sinh sạch sẽ sẽ gây ra mùi khó chịu ở vùng kín. Cũng như vùng trong cơ thể nếu như lâu ngày không tắm sẽ có mùi hôi như nách, da đầu… đó hiện tượng bình thường nếu như bạn không thấy ngứa hay khó chịu gì hết thì điều đó hoàn toàn bạn thường bạn lưu ý vê sinh sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh cần bằng PH hay nước muối cũng diệt vi khuẩn. Nêu có ra dịch bất thường và mùi hôi khó chịu bạn nên chú ý gây ảnh hưởng lên cổ tử cung, viêm nhiễm vùng kín dần đên ảnh hưởng về sau cho nên khó chịu bạn nên đi khám bác sĩ phụ khoa để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Những thắc mắc của phụ nữ về vùng kín
Những thắc mắc của phụ nữ về vùng kín

Ngứa âm đạo có phải là điều bình thường không?

Nếu hiện tương ngứa âm đạo chỉ cảm nhận trong thời gian ngắn và bạn cũng không cảm thấy khó chịu thì đó bình thường nếu kép dài bạn nên chú ý vê sinh sach sẽ, không hiệu quả bạn nên đi khám bác sĩ. Bởi đây có thể do một số loại nâm, vi khuẩn gây ra, do quần áo không được sạch sẽ,  hay bạn mặc quần ẩm ướt, sử dụng một số chất có trong bao cao su, gel bôi trơn, đồ chơi người lớn  kém chất lượng gây ra có thể gây ảnh hưởng tới cô bé của bạn.

Mức độ kinh nguyệt bao nhiêu là bình thường?

Tùy theo trạng thái cơ thể của bạn cũng như giai đoan phát triển của chi em phụ nữ, ban nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình, nó ảnh hưởng rất nhiều tới sinh sản sau này. Nhiều người đều đăn, có những người 2 tháng bị 1 lần hoặc hơn,chị em nên kiểm tra sức khỏe sinh sản để chắc chắn không sao. Còn ảnh hưởng tới tử cung, buồng trứng…

Khi tới chu kỳ kinh nguyệt bạn nên chú ý vệ sinh sạch sẽ thay băng thường xuyên khoảng 4 tiếng/1 lần trong những ngày đầu của chu kỳ kinh, để tránh gây khó chịu, bạn nên lựa chọn những loại bằng vệ sinh có thương hiệu không nên mua rẻ tiền không rõ nguồn gốc có thể gây ra ngữa âm đạo cũng như mùi hôi.

Tại sao âm đạo không dễ dàng bôi trơn được như trước đây?

Sự bôi trơn ở âm đạo có thể thay đổi về tốc độ và mức độ theo từng giai đoạn và chu kì, dựa trên sự thay đổi về mức độ hormone của phụ nữ. Sau khi mãn kinh, nồng độ estrogen trong cơ thể thường thấp, đó là nguyên nhân khiến chị em thường phải đối mặt với chứng “khô hạn” và sự lãnh cảm khi nhắc đến chuyện gối chăn với bạn đời. Giai đoạn sau sinh con cũng khiến việc bôi trơn âm đạo trong mỗi lần quan hệ không được nhuần nhuyễn như trước, nguyên nhân cũng bởi do hiện tượng thiếu hụt estrogen dẫn đến sản sinh chất bôi trơn tự nhiên kém hơn.

Các chị em có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách sử dụng các chất bôi trơn nhân tạo có bán tại các nhà thuốc, thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt hay sử dụng bao cao su có sẵn chất bôi trơn cũng là một ý kiến hay.

About admin

Nếu bạn thấy bài viết hay và có ý nghĩa, hãy để lại những comment để giúp chúng tôi ngày càng phát triển

Check Also

Thay đổi cách suy nghĩ để điều trị bệnh trĩ

Thay đổi cách suy nghĩ để điều trị bệnh trĩ

 Hiện nay do nhu cầu công việc nên nhiều người thường phải ngồi văn phòng ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *