Home / Cách quan hệ / Bà bầu cần biết quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu

Bà bầu cần biết quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu

Bà bầu cần biết quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu

Làm mẹ là điều tuyệt vời nhất đối với mỗi người phụ nữ, khi mang thai 3 tháng đầu cần hết sức giữ gìn. Nhiều cặp vợ chồng quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu có an toàn không? có ảnh hưởng tới sức khỏe của thái nhi sau này? Đây là vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm, cần có sự hiểu biết để có thể quan hệ tình dục an toàn cho cả mẹ và bé và như thế nào là hợp lý nhất.

1. Những điều cần biết quan hệ khi mang thai

Khi mang thai ở 3 tháng đầu nên quan hệ ở tư thế nào là phù hợp, cũng còn tùy vào sức khỏe của người vợ bởi có những người mang thai nghén rất mệt mỏi, hay những người bình thường hay liên quan tới thai nhi trong bụng 3 tháng đầu cũng rất quan trọng vì thai nhi còn nhỏ.

Khi mang thai đang giai đoạn nghén thì không nên quan hệ tình dục quá mạnh, cũng không nên xuất tinh vào cô bé bởi tinh trùng là chất gây co bóp tử cung có thể gây đau bụng cho phụ nữ.  Vì thế nếu quan hệ tình dục trong thời gian mang thai bạn nên sử dụng bao cao su an toàn, tránh viêm nhiễm âm đạo trong thời kỳ mang thai. Nếu có dầu hiệu ra máu, vợ có tiền sử xảy thai, huyết áp bạn nên tránh quan hệ là tốt nhất. Như vậy các ông xã có thể mua đồ chơi tình dục nam để tự sướng thủ dâm, giải tỏa sinh lý và có thời gian và tiết kiệm được tiền bạc chăm sóc vợ con.

Bà bầu cần biết quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu
Bà bầu cần biết quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu

2.Tần suất quan hệ khi mang thai – Bà bầu cần biết quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu

Có thai lần đầu dễ bị giảm ham muốn tình dục vì trạng thái buồn nôn, mệt mỏi, cơ thể nặng nề. Vào giai đoạn sau của thai nghén, nhiều phụ nữ mới tăng dần ham muốn tình dục do cơ thể đã thích nghi với những thay đổi về hormon và tăng thể tích máu, vú nhạy cảm hơn và tăng khoái cảm. Cũng có một số ít phụ nữ chuẩn bị làm mẹ cảm thấy hoàn toàn không ham muốn nữa nhưng có ai đó ngược lại thì cũng chẳng có gì lạ.

Khi mang thai, đặc biệt là lần đầu tiên nhiều bà bầu thường giảm ham muốn tình dục do cơ thể mệt mỏi, nặng nề và có cảm giác buồn nôn do nghén. Do đó cơ thể cần thích nghi để thay đổi về hormone tăng sự nhạy cảm đặc biệt vùng ngực. Nên có nhiều mẹ bầu không có cảm giác ham muốn cũng là điều tất yếu..

2. Mức độ ảnh hưởng khi mang thai quan hệ – Bà bầu cần biết quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng đầu

Nhiều cặp vợ chồng thường có nhiều lo lắng khi quan hệ tình dục khi mang thai sợ gây ảnh hưởng tới em bé, có thể gây sinh non, tuy nhiên cũng tùy từng trường hợp đã số thì vẫn quan hệ bình thường, tuy nhiên cần nhẹ nhàng, không đạt cực khoái , người đàn ông không nên xuất vào bên trong cô bé.

 

3. Những trường hợp không nên quan hệ khi mang thai

Nếu bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, thì bạn vẫn có thể tận đời sống tình dục với ông xã ngọt ngào cho tới khi em bé chào đời. Nếu bạn đi thăm khám bác sĩ cảnh báo nên kiêng chuyện ấy thì bạn cũng nên thực hiện để có thai kỳ an toàn và khỏe mạnh. Đa số với người phụ nữ bình thường bạn vẫn quan hệ tình dục bình thường và hạn chế hơn so với khi chưa mang bầu.

Có tiền sử sảy thai

Nếu bạn đã từ sảy thai một vài lần trước đó, bác sĩ có thể yêu cầu bạn phải kiêng “chuyện ấy” trong 3 tháng đầu mang thai cho đến khi bác sĩ khám và khẳng định thai nhi đã hoàn toàn an toàn.

 

Có vấn đề ở cổ tử cung

nếu bà bầu đã có tiền sử xảy thai, hoặc sinh non bạn nên kiêng chuyện ấy bởi khi thăng hoa khiến cổ tử cung mở ra gây nguy hiểm cho thai nhi. Đối với những bạn có nguy cơ sinh non hoặc hay có cơn đau co thắt tử cung trong thai kỳ nên kiêng chuyện ấy, bạn thấy chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân

About admin

Nếu bạn thấy bài viết hay và có ý nghĩa, hãy để lại những comment để giúp chúng tôi ngày càng phát triển

Check Also

Bí quyết để chồng vẫn mê khi khi mang bầu của mẹ bầu

Bí quyết để chồng vẫn mê khi khi mang bầu của mẹ bầu

Bí quyết để chồng vẫn mê khi khi mang bầu của mẹ bầu “Kiêng khem” ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *